Thư kêu gọi hỗ trợ xây dựng nhà cộng đồng

Các bạn kính mến,

Tính đến thời điểm hiện tại, CLB Học thuật Lan Tỏa đã trải qua vừa tròn 4 năm hoạt động. Từ một nhóm nhỏ các bạn trẻ mong muốn lan tỏa tri thức, tổ chức các tọa đàm khắp các quán café ở Sài Gòn, chúng tôi vẫn luôn mang trong mình sứ mệnh xây dựng một cộng đồng học thuật lớn mạnh với việc trao đổi ý tưởng nhiều hơn, và là nơi hội tụ những con người với mong muốn phản tư với thế giới xung quanh.

Các bạn thường xuyên tham gia các chương trình cùng Lan Tỏa đều biết rằng, chúng tôi rất hạn chế tổ chức tọa đàm ở các quán café hay địa điểm có tính phí, một phần vì ngân sách hoạt động rất eo hẹp, phần còn lại vì những người tham dự chương trình cũng đa phần là sinh viên nên đó có thể là sự cản trở cho việc trao đổi tri thức.

Thời gian gần đây chúng tôi đã trở thành đối tác của Trường ĐH Hoa Sen, Pathway international School và Bách Khoa Education để mượn được địa điểm miễn phí nên chi phí giảm hẳn. Tuy nhiên, để có được điều đó thì phải trải qua rất nhiều thủ tục nhiêu khê, khiến cho việc tổ chức gặp nhiều rủi ro và mất đi tính linh hoạt của việc sinh hoạt học thuật. Điều chúng tôi cần nhất là có thể gặp nhau thường xuyên để trao đổi ý tưởng. Từ việc có một địa điểm cố định để lui tới và trở về, chúng ta mới hi vọng có được một cộng đồng học thuật lớn mạnh.

Để giải quyết vấn đề trên, chúng tôi đã thuyết phục được một nhà tài trợ cho mượn một căn phòng cùng các tiện ích khác trong ngôi nhà của họ và được quyền sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, chúng tôi lại không đủ tiền để sửa sang và mua sắm các trang thiết bị. Vì vậy, CLB Học thuật Lan Tỏa viết thư này nhằm kêu gọi các anh chị em đã từng đến với Lan Tỏa hoặc mong muốn cùng chúng tôi lan tỏa tri thức trong tương lai có thể đóng góp một phần để xây dựng một ngôi nhà cộng đồng mang tên Lan Tỏa.

Hiện tại, chúng tôi cần mua một bộ máy chiếu, loa, máy lạnh, đệm ngồi, đèn, 15m2 thảm trải sàn và giấy dán tường cho từng đó diện tích sàn (bảng thống kê dự kiến được niêm yết tại đây). Tổng chi phí cho cả việc mua sắm trang thiết bị và việc thi công ước tính hết khoảng 42 triệu VNĐ.
Chúng tôi đã có được 30 triệu VNĐ từ một nguồn quỹ hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN. Và vì thế, chúng tôi hi vọng phần tiền còn lại sẽ do cộng đồng cùng chung sức, chung lòng đóng góp. Đó có thể tương đương với một bữa ăn sáng, một buổi café tụ tập cùng bạn bè, một cặp vé xem phim hoặc chính các trang thiết bị mà chúng tôi liệt kê ra ở trên.

Với sứ mệnh hỗ trợ các nhóm sinh hoạt phi lợi nhuận thì Lan Tỏa mở cửa nhà cộng đồng của mình như là một phần hoạt động tất yếu để tiếp nối con đường lan tỏa các giá trị nhiều hơn cho cộng đồng. Chúng tôi không chỉ mong tạo ra một cộng đồng các anh chị em có nhiều đam mê cho học thuật mà còn mong muốn nuôi dưỡng những nhóm sở thích khác, một mô hình mà chính chúng tôi những ngày đầu tiên mang cái tên Lan Tỏa. Các cá nhân, tổ chức tham gia đợt gây quỹ này đều có thể sinh hoạt thường xuyên cùng Lan Tỏa tại không gian mới này. 

Chúng tôi tin rằng việc xây dựng một cộng đồng không phải là trách nhiệm của một nhóm nhỏ nào đó mà là sự ý thức cùng chung tay của tất cả mọi người. Có như vậy chúng ta mới hi vọng vào tính bền vững và gắn kết của các thành viên. Và có như vậy, chúng ta mới có quyền hi vọng vào tương lai của một Việt Nam với nhiều thế hệ artist, học giả, think tank sáng tạo, nhiệt huyết sẵn sàng cho sự đổi mới.

Chân thành cảm ơn.
—————————–
Chương trình gây quỹ sẽ được thực hiện từ nay đến ngày 15/4, mọi đóng góp xin gửi về:
Chủ tài khoản: Mai Hưng Vinh (Chủ nhiệm CLB Học thuật Lan Tỏa)
Số TK: 19032512032011
Ngân hàng: Techcombank chi nhánh Bình Tân
Việc nhận tiền và sử dụng trong việc thi công sẽ được chúng tôi thống kê và công khai minh bạch trên website của CLB ngay sau khi kết thúc dự án xây dựng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *