Ban điều hành

BAN ĐIỀU HÀNH

1. Tôn Nữ Tường Vy – Sáng lập viên CLB

VNAT1169___

Tường Vy (sinh năm 1990) có mối quan tâm đặc biệt cho giáo dục. Cô ước mơ trở thành một nhà hoạch định chính sách, thúc đẩy đổi mới hiệu quả đối với nền giáo dục Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hoá.

Khi còn là sinh viên ngành Biên – Phiên dịch tại Đại học Mở TP.HCM, Vy đã trau dồi một số kinh nghiệm về truyền thông. Cô là cây bút truyện ngắn của Hoa Học Trò và Áo Trắng. Năm 2011, cô sáng lập tờ báo tiếng Anh học thuật The FFL Journal của khoa Ngoại ngữ. Ngoài ra, Vy là Đại sứ Mạng xã hội của ASEAN Youth Volunteer Program (Đại học Quốc gia Malaysia). Với cô, sức mạnh của truyền thông có vai trò quan trọng trong cải cách xã hội, đặc biệt là giáo dục.

Tường Vy là đại biểu sinh viên Việt Nam duy nhất trong một số chương trình toàn cầu như World Innovation Summit for Education tại Qatar năm 2011 với vai trò là thành viên nhóm Learners’ Voice cùng chương trình kéo dài 1 năm sau đó. Năm 2014, cô được chọn đến New York, Mỹ, để tham dự một khóa học hè của United Nations Alliance of Civilizations và Education First.

Đầu năm 2014, Vy thành lập Câu lạc bộ Học thuật Lan tỏa nhằm tạo một cộng đồng học thuật cho sinh viên và học giả, chuyên gia; thúc đẩy tư duy và tiên phong hành động. Tự do học thuật hạn chế trong trường học chính quy là động lực chính khiến cô chủ động tạo ra một môi trường riêng, thu hút các bạn trẻ cùng chí hướng qua các hoạt động linh hoạt và tập trung vào cá nhân.

Với phương châm “Sống và học hỏi”, Vy luôn duy trì tinh thần rộng mở và tiếp tục khám phá niềm đam mê cho giáo dục.

2. Hồ Trần Thùy Linh – Chủ nhiệm CLB

Ho Linh - avatar

Thùy Linh (sinh năm 1992) là sinh viên Đại học Y Dược TP HCM, khoa Răng Hàm Mặt. Linh có mối quan tâm đặc biệt với tri thức. Với cô, tri thức không chỉ là thu nhặt, ghi nhớ thông tin, đó còn phải là sự suy nghĩ, thay đổi về nhận thức và xây dựng thế giới quan của chính mình.

Linh thích đặt ra câu hỏi “Tại sao?” rồi tự tìm kiếm câu trả lời. Cô quan tâm đến những tiến trình lịch sử cũng như cách mà mọi thứ xung quanh vận hành. Ước mơ của cô là trở thành một nhà nghiên cứu về tác động của môi trường đối với con người. Linh là người yêu thích tự nhiên, có tinh thần tự do và thường hay đi du lịch, cô xem đó là dịp để mở rộng tầm mắt và học hỏi cái mới. Với cô, thế giới thiên nhiên là một điều kì diệu, và cách tốt nhất để gìn giữ là con người phải có hiểu biết và trân trọng thiên nhiên.

Trước đây, Linh từng tham gia nhiều hoạt động của trường Đại học, tuy nhiên cô nhận thấy cách thức này không phù hợp với mình. Sau một thời gian dài “mò mẫm”, cô tình cờ gặp được CLB Lan Tỏa. Theo dõi Lan Tỏa ngay từ những chương trình đầu tiên, Linh nhận thấy đây chính là môi trường mà mình tìm kiếm, là nơi tất cả thành viên đến từ nhiều ngành khác nhau cùng tranh luận, đào sâu vấn đề, thử thách ý kiến chủ quan của mỗi người, nhưng không khí luôn thân thiện và tôn trọng lẫn nhau. CLB cho cô nguồn cảm hứng để liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như tư duy của mình. Mong muốn của Linh là xây dựng CLB Lan Tỏa trở thành một cộng đồng kết nối những người yêu tri thức, là nơi họ có thể tự do nghiên cứu học thuật.

3. Phan Luân – Trưởng ban Đối ngoại

IMG_20150326_092049

Phan Luân ( sinh năm 1995) là sinh viên khoa Quản lý nhà nước, Học viện hành chính Quốc gia. Là một người dành nhiều mối quan tâm về các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, và đặc biệt là lịch sử, Luân đến với SOAC như một mối lương duyên.

Cậu bộc bạch “ Trước khi đến với Lan Tỏa, tôi dường như là một người mất phương hướng khi mà nhà trường không thể cung cấp đủ lượng kiến thức theo nhu cầu và các hoạt động của Đoàn, Hội lại không phù hợp với tiêu chí của bản thân. Rồi tôi tình cờ biết đến SOAC qua một buổi seminar bàn về tự do là gì, hôm đó tôi dành trọn một đêm để tìm hiểu về SOAC và ngày mai quyết định là sẽ gửi mail yêu cầu xin được làm thành viên CLB mặc dù chưa có đợt tuyển mới. Tôi nghĩ mình không thể bỏ qua cơ hội này, nếu mình không làm bây giờ chắc chắn tôi sẽ không đạt được mục đích của mình. Và quả thực, khi vào đây tôi thực sự bất ngờ về khả năng tự nghiên cứu của tất cả mọi người, cơ cấu tổ chức cũng như cách vận hành CLB rất chuyên nghiệp và mọi người gọi nhau bằng cái tên mật là “những chú sóc”. Mỗi con người ở đây như những đóa hoa nở khác màu, tỏa khác hương. Tôi cảm thấy dễ thở khi gặp những con người này vì chúng tôi lắng nghe lẫn nhau và tôn trọng sự khác biệt.

Quá khứ tôi chẳng có nhiều thành tích nhưng tương lai của SOAC chắc chắn sẽ khiến tôi tự hào vì tôi sẽ cống hiến hết mình vì nó”

4. Phương Nguyên – Trưởng ban Nội dung

IMG_6148

Phương Nguyên (sinh năm 1993) tốt nghiệp ngành Kinh tế đối ngoại, Đại học Kinh tê – Luật. Bên cạnh lĩnh vực chuyên ngành là Kinh tế, Nguyên yêu thích và muốn tìm hiểu các chủ đề Khoa học xã hội khác như: Văn hóa, Tôn giáo, Xây dựng hòa bình. Tham gia Lan Tỏa từ khi học đại học chính là bước ngoặt cho cô đến gần hơn với môi trường tư duy mở và cơ hội học hỏi từ các thành viên khác không chỉ kiến thức mà cả trong cách suy nghĩ, thái độ sống. Lan Tỏa còn đem đến cho cô những người bạn là những người hướng dẫn (mentor) nhiệt tình và chân thành, và cả những người trẻ khát khao kiến thức, sôi nổi nói lên quan điểm trong các buổi tọa đàm, seminar.

Nguyên có tình yêu lớn dành cho du lịch và các hoạt động phát triển cộng đồng. Cô mong muốn theo đuổi sự nghiệp ở các tổ chức phi lợi nhuận để vừa làm việc vừa được thực hiện sở thích của mình.

4. Ngọc Mai – Trưởng Ban Nhân sự & Tài chính

Ngọc Mai (năm sinh 1994) – sinh viên Luật quốc tế, Đại học Luật Tp.HCM, bạn từng rất yêu thích tìm hiểu các vấn đề mang tính thời sự về Văn hóa, Giáo dục Môi trường từ nhỏ… song chỉ cất niềm yêu thích này trên giá sách, kệ báo. Bạn luôn tìm kiếm một môi trường khuyến khích trao đổi những vấn đề được xem là vĩ mô và không thiết thực, và bạn biết đến CLB Lan tỏa.

Qua quá trình chia sẻ các vấn đề học thuật cùng các bạn, anh, chị trong CLB Lan Tỏa, nhận sự hướng dẫn của các thầy cô- chuyên gia trong các lĩnh vực, bạn có cơ hội được mở rộng kiến thức, hình thành thói quen tự học.  Bạn nhận định rằng “học thuật chính là cuộc sống vì nó từ cuộc sống hình thành và sẽ quay trở lại giúp cuộc sống”. Trao đổi kiến thức học thuật cũng giúp cái tôi nhỏ đi và sẵn sàng nghe, chia sẻ, học hỏi nhiều hơn.

Cũng như nhiều thành viên khác được CLB hỗ trợ, Mai đã tìm được định hướng rõ ràng hơn trên con đường học tập, nghiên cứu theo các lĩnh vực: Giáo dục, Tâm lý, Phát triển cộng đồng và xây dựng hòa bình.